SỰ CHỦ QUAN ĐỐI VỚI BỆNH CAO HUYẾT ÁP Ở NGƯỜI TRẺ ĐÁNG BÁO ĐỘNG

Độ tuổi bị cao huyết áp hiện nay không chỉ có người cao tuổi nữa mà triệu chứng cao huyết áp ở người trẻ tăng lên rất nhiều đến mức đáng báo động.  Những triệu chứng cao huyết áp ở người trẻ được rất nhiều sự quan tâm. Cao huyết áp ở người trẻ ảnh hưởng rất xấu đến cuộc sống cũng như sức khỏe của họ.

>Mách bạn cách hạ huyết áp đơn giản có sẳn tại nhà

Vì sao tỏi đen ổn định huyết áp 

Có nên sử dụng tỏi đen đề phòng và trị bệnh không ?

Đáng báo động về sự chủ quan trước những triệu chứng cao huyết áp ở người trẻ

1. Không có triệu chứng điển hình cao huyết áp ở người trẻ

Những triệu chứng cao huyết áp ở người trẻ thường không được rõ ràng thường chỉ tình cờ phát hiện bệnh khi đi khám sức khỏe định kì hoặc khám các bệnh lý khác mà phát hiện được. 

Khi người trẻ mắc bệnh cao huyết áp là thường thấy họ có những biểu hiện như rất dễ nóng giận, hay cáo gắt, rất dễ bị phân tán mất tập trung trong học tập và lao động, khó kiềm chế được cảm xúc. Tất cả những biểu hiện trên rất không tốt ảnh hưởng xấu đến công việc, giao tiếp giữa các mối quan hệ và cuộc sống của họ.

Những triệu chứng cao huyết áp ở người trẻ được rất nhiều sự quan tâm

Thật đáng buồn khi nhìn vào những con số được thông kê số người trẻ bị huyết cao tại Việt Nam tăng lên một cách chóng mặt. Tỷ lệ bệnh nhân tăng huyết áp từ 25 tuổi trở lên đã tăng vọt lên đến 47% vào cuối năm 2018. Trong khi đó 10 năm trước đó, con số này chỉ dừng ở mức 25%. Đây là một sự thật đáng được cảnh báo để mọi người đặc biệt là người trẻ thì càng không được chủ quan trước những triệu chứng cao huyết áp ở người trẻ.

2.Cảnh báo sự chủ quan trước những triệu chứng cao huyết áp ở người trẻ

Một điều rất đáng lo ngại ở đây là người bệnh cao huyết áp thường không hề hay biết những biểu hiện hay bất kỳ triệu chứng nào. Họ thậm chí đa số còn không biết mình bị cao huyết áp nữa. Dưới đây là những con số báo động về tình trạng bệnh nhân bị cao huyết áp như sau:

- 51,6% người bệnh cao huyết áp nhưng không biết mình mắc bệnh. Điều này thật sự như một hồi chuông báo động nhắc nhở mọi người hãy để ý và quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân. Lưu tâm đến các biểu hiện cao huyết áp và các triệu chứng tăng huyết áp đột ngột đừng chủ quan và coi nhẹ chúng. Nếu bạn bỏ quan dù nhỏ thôi những những biểu hiện của tăng huyết áp đó cũng giúp bạn phát hiện và tránh được những rủi ro không đáng có đến sức khỏe của mình sau này.

-38,9% bệnh nhân đã biết mình bị cao huyết áp nhưng chưa điều trị. Đây thật sự là quá đáng buồn, người không biết mình bị cao huyết áp không điều trị đã đành. Thế nhưng, biết bệnh nhưng từ chối điều trị điều đó đồng nghĩa là bạn chính là kẻ sát nhân làm hại đến sức khỏe của chính bản thân bạn. 

-63,7% người bị tăng huyết áp được điều trị, nhưng chưa đạt được huyết áp mục tiêu dưới 140/90. Rất mong mọi người dù là thế nào thì khi phát hiện được những triệu chứng tăng huyết áp đột ngột, bất thường hay những biểu hiện cao huyết áp thì không nên chủ quan mà tiếp nhận điều trị.

Nếu không được điều trị bệnh cao huyết áp thì hệ lụy nặng nề nhất chính là đột quỵ

Vì sao lại khuyên mọi người không được xem nhẹ những biểu hiện của tăng huyết áp? Bởi lẽ những triệu chứng tăng huyết áp ở người trẻ gây ra những hệ lụy hết sức nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng không chỉ tim mạch, tai biến mạch máu não, đột quỵ… mà còn bị rối loạn chức năng sinh lý cao gấp 2,5 lần người không bị tăng huyết áp. Tỉ lệ này còn cao hơn khi người trẻ bị tăng huyết áp kèm theo các bệnh khác như đái tháo đường, bệnh lý thận mạn… Bệnh cao huyết áp ở người trẻ nếu để lâu không điều trị sẽ dễ bị rối loạn cảm xúc theo chiều hướng dễ nóng giận, mất kiềm chế, mất khả năng kiểm soát bản thân…

Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

TÌM HIỂU THÊM: https://sunkun.vn/news/benh-huyet-ap-cao-va-phuong-phap-dieu-tri-an-toan-hieu-qua_67.html

Bạn có thể đặt mua sản phẩm điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả tại đây

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com