Y học ngày càng phát triển, có rất nhiều loại kháng sinh mới được tìm ra. Nhưng chính vì vậy, con người ta lại dễ dàng lạm dụng nó để dẫn đến một kết quả “vi khuẩn kháng kháng sinh”. Điều này sẽ gây rất nhiều bất lợi nếu bạn mắc phải các bệnh nghiêm trọng và việc sử dụng kháng sinh không còn đem lại hiệu quả.
Người cao tuổi dần trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho các tác nhân gây bệnh xâm lấn. Những dấu hiệu mệt mỏi, ăn uống không ngon, khó ngủ... đồng loạt kéo tới khiến tâm lý lẫn thể chất trở nên khó chịu.
Kháng sinh ngày nay đã trở thành một loại thuốc được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, việc lạm dụng kháng sinh gây ra hiện tượng kháng thuốc cùng nhiều mối nguy hại chưa lường hết được.
Cơ thể người cao tuổi dễ bị nhiều tác nhân gây bệnh tấn công, làm nảy sinh những vấn đề cho hệ thống miễn dịch, tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh, xương khớp… Đặc biệt với những người có chế độ dinh dưỡng kém hoặc không hợp lý thì tiến trình bệnh phát triển càng nhanh hơn, sức khỏe nhanh đi xuống hơn.
7 nhóm đối tượng có sức đề kháng, khả năng miễn dịch kém nhất. Nguyên nhân không chỉ do bẩm sinh thể chất mỗi người mà còn chịu tác động của các nhân tố bên ngoài môi trường sống. 
Sức đề kháng là khả năng phòng vệ và chống lại các tác nhân xâm nhập vào cơ thể con người. Tác nhân đó có thể là các vi sinh vật như siêu vi, vi khuẩn, ký sinh trùng... Khi sức đề kháng yếu chính là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại bệnh tật xâm hại và phát triển.
Để giúp cơ thể khỏe mạnh, ít ốm đau, bệnh tật và có thể sống khỏe, sống lâu, ngay từ ngày hôm nay chúng ta cần phải điều chỉnh cách sống và chăm sóc sức khỏe thật khoa học.
Thay vì lạm dụng  thuốc kháng sinh, bạn nên giúp con vệ sinh mũi thường xuyên, giữ ấm cho cơ thể và có chế độ ăn uống hợp lý và sử dụng những thực phẩm tự nhiên để tăng sức đề kháng giúp trẻ tránh mắc bệnh.
Làm thế nào để biết một trẻ có sức đề kháng khỏe mạnh hay yếu ớt? Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy trẻ có sức đề kháng yếu. 

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com