Cơ thể trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh rất non yếu, khó thích ứng kịp với sự thay đổi thơi tiết cùng như môi trương bên ngoài nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây bệnh. Do đo, bố mẹ cần biết cách tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh để bé hạn chế được các bệnh lý thường gặp.
Trẻ em là đối tượng có hệ miễn dịch và sức đề kháng của chưa hoàn thiện nên rất dễ bị tấn công bởi những virus, vi khuẩn. Do đó, mẹ cần có các biện pháp tăng đề kháng cho trẻ để bảo vệ sức khỏe cho các bé.
Việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ là mối quan tâm hàng đầu của các ông bố bà mẹ. Bởi lẽ, sức đề kháng tốt không những có thể bảo vệ trẻ khỏi những tác nhân gây bệnh mà còn giảm thiểu nguy cơ biếng ăn, chậm lớn. Do đó, việc bổ sung các thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ là hết sức cần thiết.
Các bà mẹ thường nói con tôi ăn nhiều lắm, ăn hơn con nhà người ta mà sao không thấy tăng cân, không cao lớn như con người ta ? rồi từ đó, mẹ tự suy ra trẻ bị kém hấp thụ. Vậy thực tế có phải trẻ gầy có phải do kém hấp thụ? chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!
Trong thời kì mang thai, cảm cúm là bệnh mà các mẹ bầu khó có thể tránh khỏi. Nhất là vào mùa lạnh rất dễ bị ho. Đây cũng là lý do mà nhiều bà bầu lo lắng không biết mẹ bầu bị ho có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?
Ho là một trong những biểu hiện bệnh khá phổ biến trong độ tuổi của các bé từ 0 đến 6 tuổi - độ tuổi mà bé có sức đề kháng yếu nhất. Các cơn ho thường kéo dài, vừa dứt tuần trước, tuần sau lại tái phát.
Mùa xuân thời tiết miền Bắc có nhiều biến động, lúc nóng, lúc lạnh. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.
Khi bé bị bệnh, ngoài việc điều trị theo hướng dẫn của thầy thuốc thì mẹ cần phải lưu ý cho bé yêu một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý để nâng cao sức đề kháng, giúp bé nhanh hết bệnh và phục hồi sức khỏe tốt sau khi khỏi bệnh.
Các mẹ ai cũng biết được tầm quan trọng của việc tăng cường sức đề kháng cho con bằng vitamin C. Thực tế, có nhiều những thói quen tưởng chừng là tốt. Nhưng lại là sai lầm vô tình gây hại đến sức khỏe của bé con.
Đối với trẻ nhỏ, sức đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể còn chưa hoàn thiện, đặc biệt là trong những ngày đông lạnh. Vì vậy, việc lựa chọn cho trẻ một chế độ dinh dưỡng hợp lý trong mùa đông sẽ góp phần giúp trẻ khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com