CẬP NHẬT TÌNH HÌNH CORONA NGÀY 14-2-2020

Theo như thông tin trên trang web Bộ Y tế Việt Nam, tính đến 7h30 ngày 14-2-2020. Thế giới có tổng cộng 65.390 ca nhiễm và 1.486 ca tử vong, 6.678 ca hồi phục

> Tăng 64 trường hợp tử vong do virus corona trong vòng 1 ngày

> Hiểu đụng về virus corona - bệnh viêm phổi do virus

Tình hình dịch corona ngày 14/2/2020

Hãng tin Reuters đã đưa tin lúc 6h50 ngày 14-2 dẫn thông báo từ Hồ Bắc cho biết tỉnh này đã ghi nhận thêm 116 ca tử vong và 4.823 ca nhiễm mới tính đến hết ngày 13-2.

1.Bệnh viện dã chiến Trung Quốc chữa khỏi cho 7 bệnh nhân đầu tiên

Đài CGTN ngày 14-2 đưa tin tại Bệnh viện Hỏa Thần Sơn. Bệnh viện dã chiến đặc biệt được xây ở Vũ Hán đã có 7 bệnh nhân đầu tiên được chữa khỏi và ra viện.

Những bệnh nhân này đã ra khỏi bệnh viện mà không cần bất kì sự hỗ trợ nào vào chiều ngày 13-2. Và được đưa về nhà bằng xe do bệnh viện điều tới. Trong số các bệnh nhân hồi phục, người lớn tuổi nhất là 66 tuổi và người nhỏ tuổi nhất là 33 tuổi.

Tính đến nay bệnh viện Hỏa Thần Sơn đã tiếp nhận hơn 1.000 bệnh nhân bị nhiễm virus corona chủng mới. Ngoài bệnh viện này, Trung Quốc cũng xây thêm một bệnh viện dã chiến khác với tên gọi là Lôi Thần Sơn. Đây là hai bệnh viện được xây dựng cực kỳ thần tốc chỉ trong khoảng 10 ngày. Tân Hoa xã bình luận với việc xây xong hai bệnh viện này, Trung Quốc đã hoàn thành một "nhiệm vụ bất khả thi".

2.Nội các Nhật thông qua ngân sách 94 triệu USD chống dịch

Hãng tin Kyodo đã đưa tin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào ngày 14-2 đã quyết định dùng 10,3 tỉ yen (94 triệu USD) trích từ những quỹ dự trữ của Nhật Bản. Với mục địch để thực hiện những biện pháp đối phó với dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19).

Nội các Nhật thông qua ngân sách 94 triệu USD chống dịch

Có lẽ, đây chính là một phần trong gói chính sách được soạn thảo gấp rút trị giá tổng cộng 15,3 tỉ yen. Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản sẽ sử dụng hầu hết nguồn quỹ để đáp ứng các nhu cầu cấp bách. Như từ việc phát triển các bộ xét nghiệm nhanh và vaccine cho tới việc tạo điều kiện cho thêm nhiều bệnh viện để điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới.

Trước tình trạng lây lan virus corona chủng mới trên du thuyền Diamond Princess neo đậu ở Yokohama, phía nam Tokyo. Chính điều này đã đặt ra nhiều thách thức cho Nhật Bản. Trong bối cảnh thế vận hội mùa hè 2020 sắp diễn ra, Nhật Bản cũng sẽ chi nhiều tiền để giảm ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới sự kiện này đến mức tối thiểu nhất có thể.

3.Phát hiện kháng thể ở một số bệnh nhân hồi phục

Bác sĩ tẩy uế tại một trung tâm ở Vũ Hán, Trung Quốc

Lãnh đạo của bệnh viện Kim Ngân Đàm ở Vũ Hán, Trung Quốc đã kêu gọi những bệnh nhân đã hồi phục hiến huyết tương. Vì sau khi phát hiện kháng thể chống virus corona chủng mới trong huyết tương một số bệnh nhân.

Kim Ngân Đàm là một trong những bệnh viện lớn được phân tiếp nhận điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19). Có sự kêu gọi này bởi vì các kết quả ban đầu cho thấy việc truyền huyết tương có hiệu quả trong việc chữa trị COVID-19.

Để được hỗ trợ 20% giá trị sản phẩm tăng đề kháng cho mùa dịch corona, quý khách vui lòng đặt hàng thông qua website: https://sirotoiden.sunkun.vn/

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com