LOÉT HÀNH TÁ TRÀNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bạn bị viêm loét hành tá tràng? Bạn không biết nguyên nhân do đâu mắc phải? Sunkun sẽ cùng bạn tìm hiểu căng bệnh này trong bài viết dưới đây.

> Cẩm nang bệnh dạ dày

> Tìm hiểu về bệnh viêm phù nề hàng vị

>  viêm xung huyết hang vị dạ dày và cách phòng ngừa

Loét hành tá tràng là vét loét nằm ở phía trong lớp lót của dạ dày, phần nằm phía trên của ruột non. Nguyên nhân nào dẫn đến loét hành tá tràng, triệu chứng của bệnh như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp.

Nguyên nhân gây bệnh loét hành tá tràng là gì?

Nguyên nhân chính dẫn đến loét hành tá tràng chính là do vi khuẩn Helicobacter pylori hay còn gọi tắt là vi khuẩn Hp. Quá trình sử dụng thuốc aspirin lâu dàu và thuốc chống viêm nhiễm sẽ dẫn đến các vết loét ở hành tá tràng.

Khi dạ dày thực hiện chức năng tiêu hóa mỗi ngày cần tiết ra một lượng lớn axit mạnh giết vi trùng, tiêu hóa thức ăn. Quá trình này nếu không có thức ăn hoặc số lượng thức ăn qáu nhiều dẫn đến aixt tiết ra nhiều. việt này dẫn đến lớp niêm mạc bị bào mòn dẫn đến các vết viêm loét.

Loét tá tràng nguy hiểm như thể nào?

Loét tá tràng nguy hiểm như thể nào?

Một số chủng thuốc dẫn đến loét dạ dày, hành tá tràng như các thuốc chống viêm ibuprofen, aspirin. Các loại thuốc khác cũng có thể gây viêm loét nếu sử dụng với liều lượng nhiều và thường xuyên.

Đặc biệt đối với những người hay hút thuốc, uống nhiều rượu bia, những người hay căng thẳng áp lực trong công việc. những người này cũng nằm trong nhóm dễ mắc phải viêm loét hành tá tràng nếu không để ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hằng ngày.

Loét hành tá tràng có những triệu chứng gì?

Biểu hiện đầu tiên chính là đau bụng, đau dạ dày âm ỉ thưởng xuyên. Mỗi khi ăn xong thường cảm thấy khó tiêu, đầy hơi, lúc nào cũng thấy no. Cơ thể hay mệt mỏi, cân nặng sụt rõ ràng chỉ sau 1 tuần.

Khi bụng nhói đau không hết kèm theo nôn mửa, đi cầu có phân đen hay đi cầu ra máu. Hãy đến ngay bệnh viện gần nhất, vì khi đó bệnh đã chuyển biên nghiêm trọng.

Loét hành tá tràng nên kiêng ăn gì?

Loét hành tá tràng nên kiêng ăn gì?

Biện pháp điều trị loét hành tá tràng

Nếu nguyên nhân chính dẫn đến loét hành tá tràng là do vi khuẩn Hp thì có 1 phương pháp điều trị thông dụng nhất. Chính là sử dụng 2 loại thuốc kháng sinh giúp diệt trừ vi khuẩn kết hợp với thuốc làm hạn chế lượng axit dạ dày tiết ra mỗi ngày.

Trong trường hợp không bị vi khuẩn Hp cản trở mà người bệnh đang dùng thuốc chống viêm. Việc đầu tiên, bạn cần phải ngừng việc sử dụng thuốc và thay vào đó là dùng thuocs giúp giảm lượng axit dạ dày tiết ra mỗi ngày.

Để có một dạ dày khỏe mạnh bạn cần phải bỏ hút thuốc, hạn chế uống rượu bia, các chất kích thích. Uống thuốc kháng axit thường xuyên để ổn định dạ dày.

Bên cạnh đó, tỏi đen là một trong những thực phẩm hỗ trợ điều trị dạ dày, viêm loét hành tá tràng vô cùng hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: An Tâm Dạ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

 

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com