SUY NHƯỢC CƠ THỂ Ở TRẺ EM, ĐỪNG NÊN XEM THƯỜNG

Ngày nay do cuộc sống bận rộn, nhiều áp lực, nhiều trẻ em cũng có nguy cơ mắc bệnh suy nhược cơ thể khiến các bậc cha mẹ không khỏi lo lắng.

> Tại sao tỏi đen tăng cường sức đề kháng 

>Rèn luyện thể chất giúp nâng cao hệ miễn dịch

6 bệnh luôn đe dọa trẻ có sức đè kháng kém

suy nhược cơ thể ở trẻ em

Trẻ bị suy nhược cơ thể

1. Bệnh suy nhược cơ thể ở trẻ em.
Suy nhược cơ thể ở trẻ em là tình trạng trẻ đang bị ốm hay suy dinh dưỡng khiến cho hoạt động hằng ngày của trẻ bị trì tuệ. Lúc đầu, suy nhược cơ thể chỉ khiến trẻ mệt mỏi, biếng ăn, sụt cân… về lâu dài, bệnh sẽ ngày càng phát triển nặng. Và nếu không kịp thời phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng lớn đến thể chất, tinh thần và sức khoẻ của trẻ.

2. Nguyên nhân gây bệnh suy nhược ở trẻ em.

Khác với người lớn, ở trẻ em suy nhược cơ thể do một số tác nhân gây bệnh sau:

- Ăn uống thiếu chất dinh dưỡng:

Qúa trình bổ sung dinh dưỡng không đầy đủ khiến trẻ bị thiếu chất. Đây là nguyên nhân dẫ đến cơ thể trẻ không hấp thu được đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp cơ thể phát triển. Tình trạng thiếu chất dinh dưỡng kéo dài, trẻ sẽ có nguy cơ dẫn đến suy nhược cơ thể.

- Trẻ biếng ăn:

Đối với một số bé từ 2 đến 4 tuổi thường có biểu hiện biếng ăn, chỉ thích uống sữa. Sữa tuy tốt nhưng lại không thể nào cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để cơ thể trẻ phát triển toàn diện. Nếu không sớm tìm ra phương pháp xử lí thói xấu này của trẻ thì trẻ có nguy cơ mắc bệnh suy nhược cơ thể là rất cao.

- Do mắc các bệnh nhiễm khuẩn:

suy nhược cơ thể ở trẻ em

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Cơ thể trẻ em nhạy cảm, thường dễ bị các vi khuẩn xâm nhập gây ra các bệnh về đường hô hấp, tiêu chảy, giun sán, bệnh về đường tiêu hóa. Khi mắc phải những căn bệnh bệnh này, trẻ sẽ thường cảm thấy biếng ăn, khó chịu. Có một số cha mẹ thường chăm trẻ theo cách: cứ khi nào trẻ bệnh là ra ngoài mua thuốc tây về chữa trị. Kháng sinh mặc dù có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn có hại nhưng cũng tiện tiêu diệt luôn các vi khuẩn có lợi trong cơ thể bé. Điều này khiến cho bé dễ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, gây biếng ăn, chậm lớn.

- Ảnh hưởng tâm lí:

Không riêng gì người lớn, trẻ em cũng là đối tượng dễ bị ảnh hưởng tâm lý. Thời gian trẻ bị ảnh hưởng tâm lý lâu dần sẽ tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Bệnh tâm lý không những ảnh hưởng đến tinh thần mà còn không tốt cho sự phát triển thể chất của trẻ.

3. Các biểu hiệu trẻ bị suy nhược cơ thể.

suy nhược cơ thể ở trẻ em

Trẻ bị rối loạn giấc ngủ

- Trẻ sụt cân

- Da dẻ xanh xao

- Trẻ biếng ăn

- Khó thở, mệt mỏi

-  Rối loạn giấc ngủ

- Rối loạn tiêu hóa

4. Suy nhược cơ thể ở trẻ em đừng nên xem thường.

Hiện nay, việc theo dõi, chăm sóc trẻ là điều rất cần thiết mà các bậc phụ huynh nên quan tâm. Suy nhược cơ thể không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của trẻ, mà bệnh còn gây ra một số hệ lụy như: Viêm phổi, hen suyễn, tiêu chảy cấp, sốt kéo dài, bệnh lý về máu, lao phổi, bệnh tim bẩm sinh …

suy nhược cơ thể ở trẻ em

Thường xuyên cho trẻ vui chơi bên ngoài

Sự phát triển ở trẻ em là vấn đề rất cần thiết nhưng không phải bất cứ trẻ nào cũng có thể phát triển tốt. Do đó, cha mẹ cần phải quan sát theo dõi chặt chẽ các vấn đề về cân nặng, chiều cao, trí tuệ của trẻ.

Nếu trẻ ăn ít nhưng hoạt động sinh hoạt, ngon ngữ, trí tuệ phát triển tốt thì không cần phải lo lắng. Ngược lại, nếu trẻ phát triển quá tốt về chiều cao, cân nặng nhưng vận động không linh hoạt, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi thì cha mẹ cần phải có những biện pháp điều trị kịp thời, tránh những điều không hay xảy ra.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng đừng quên cho trẻ một mái ấm hạnh phúc. Đảm bảo dinh dưỡng cân đối cho trẻ. Thường xuyên cho trẻ tiếp xúc với thế giới bên ngoài để trẻ vui chơi, học hỏi nhiều hơn. Cho trẻ tập một số bài tập thể dục vừa sức để giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật.

TÌM HIỂU THÊM: Cách tăng sức đề kháng tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com