THƯỢNG VỊ LÀ VÙNG NÀO? ĐAU THƯỢNG VỊ CÓ NHỮNG BIỂU HIỆN GÌ?

Bạn thường có cảm giác căng tức hay đau âm ỉ vùng thượng vị? Nhưng bạn không biết vùng đó như thế nào? Dẫn đến không phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời. Sunkun luôn đồng hành cùng bạn chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

> Cẩm nang bệnh dạ dày

> Thời gian điều trị vi khuẩn HP trong bao lâu?

>  Vị trí đau dạ dày và cách phòng ngừa

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn bạn vùng thượng vị nằm ở đâu. Khi bị đau vùng thượng vị sẽ có những biểu hiện gì?

Vùng thượng vị là vùng nào trong cơ thể?

Thượng vị là vùng bụng có ranh giới bao gồm từ phần rốn trở lên đến phần phía trên của xương ức. Khi vùng thượng vị thường xuyên bị đau là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp phải nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Ví như bệnh trào ngược dạ dày, viêm thức quản hay loét dạ dày,..

Đau thượng vị có những biểu hiện gì?

Đau thượng vị có những biểu hiện gì?

Những biểu hiện của bệnh đau vùng thượng vị

Khi vùng thượng vị bị đau, căng tức, bạn không nên chủ quan. Phải thường xuyên tham khám tại các cơ sở y tế để tìm ra nguyên nhân. Từ đó sẽ có những chỉ định đúng đắn nhất, điều trị bệnh nhanh nhất.

Khi đau vùng thượng vị thường kèm theo những biểu hiện khác như ho khan, khó thở, buồn nôn,.. Các triệu chứng này rất dễ bị nhầm lẫn với đau dạ dày. Nếu không tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến điều trị sai phương pháp, bệnh càng khó điều trị.

Những nguyên nhân nào dẫn đến đau thượng vị

Đau thượng vị do nhưng nguyên nhân gì?

Đau thượng vị do nhưng nguyên nhân gì?

  • Trào ngược dịch vị axit:

Khi thực quản bị trào ngược sẽ khiến cổ họng bị đau rát, và thường tức ở vùng ngực. Để lâu ngày sẽ xuất hiện các dấu hiệu khác như hay ợ nóng, cảm thấy khó tiêu, khàn giọng, chua miệng. bạn không phát hiện kịp thời còn dẫn đến nguy cơ hình thành khối u trong cổ họng.

  • Sử dụng chất kích thích nhiều:

Do thói quen thường xuyên uống rượu, bia khiến lớp niêm mạc bị tổn thương mỗi ngày. Dần dần lỡ loét, viêm nhiễm dẫn đến đau tại vùng thượng vị càng nguy hiểm hơn.

  • Ăn nhiều:

Đây cũng là một trong những nguyên nhân đau vùng thượng vị. khi ăn quá nhiều, dạ dày phải làm việc quá tải để có thể tiêu hóa hết lượng thức ăn hấp thu vào.quá trình đó sẽ tạo áp lực rất lớn lên các bộ phận xung quanh dạ dày gây ra các cơn đau quặn.

  • Đau thượng vị do mang thai:

Quá trình mang thai thường trải qua quá trình thai nghén khiến axit dạ dày bị trào ngược. Kết hợp với việc mở rộng tử cung gây chèn ép các cơ quan xung quanh day đau vùng thượng vị.

  • Túi mật bị rối loạn:

Là trường hợp đau vùng thượng vị xảy ra ở người bệnh sỏi mật. các túi mật không thể mở bình thường được gây đau bụng, đầy hơi dẫn đến vàng da, đi ngoài ra phân có màu đen.

Đau thượng vị rất khó phát hiện, vì vậy phải thường xuyên chú ý sức khỏe mỗi ngày. Để kịp thời phát hiện bệnh và có những phương pháp điều trị thích hợp nhất. Bên cạnh đó, việc sử dụng tỏi đen mỗi ngày cũng là một trong những biện pháp hỗ trợ điều trị dạ dày hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Công dụng của tỏi đen

Tìm hiểu thêm: An Tâm Dạ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com