CÁCH HẠ HUYẾT ÁP HIỆU QUẢ CHỈ TRONG 5 PHÚT

Tăng huyết áp là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tim mạch. Khi mắc phải cao huyết áp, người bệnh thường có các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, đỏ bừng mặt, ù tai, táo bón, đắng miệng…

Dưới đây là những cách hạ huyết áp đơn giản, hiệu quả, an toàn chỉ trong 5 phút:

Cách hạ huyết áp chỉ trong 5 phút

1. Bấm huyệt ở "Rãnh huyết áp"

Liệu pháp mát xa, bấm huyệt được chứng minh rất hiệu quả trong việc mang lại sự ổn định huyết áp, ngăn ngừa huyết áp cao.

Tai chính là vị trí hội tụ của rất nhiều huyệt mạch. Tại vùng tai có khoảng ít nhất 12 kinh mạch. Trên tại Có một điểm được gọi là "rãnh sau tai" nằm ở phía sau của tai. Vị trí này là kinh mạch làm ổn định huyết áp, nên nó còn được gọi là "rãnh huyết áp".

Bấm huyệt ở "Rãnh huyết áp" sau tai

Cách mát xa rãnh huyết áp

Dùng ngón cái và ngón trỏ, cầm hai vành tai và vuốt từ trên xuống dưới tại vị trí rãnh huyết áp khoảng 5-6 phút cho đến khi tai đỏ và nóng lên.

Tiếp tục mát xa xoa bóp thêm ở vùng xoắn uốn cong sau vành tay thêm 5-6 phút nữa, tương ứng với 90 lần vuốt/phút. Đối trường hợp bệnh hơi nặng, thì cần vuốt với tần suất nhanh hơn, khoảng 120 lần/phút.

Công thức chung là nếu bệnh nặng thì sẽ xoa vuốt nhanh tay hơn, thậm chí khẩn cấp có thể dùng tần suất nhanh khoảng 180 lần/phút.

>>Xem thêm: Nhóm thuốc thường dùng để điều trị tăng huyết áp

Lưu ý đặc biệt

Người bệnh nên chú ý khi mát xa rãnh huyết áp trên vành tai thì không được mát xa sâu xuống cuống tai, vì nếu mát xa ở vùng này sẽ gây tác dụng ngược, làm tăng huyết áp.

Bên cạnh đó, người bệnh cao huyết áp cũng cần thường xuyên đo huyết áp, điều chỉnh ăn uống, kiểm soát cân nặng, không ăn nhiều muối, tinh thần lạc quan, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, lịch sinh hoạt điều độ…

2. Bấm huyệt ở các vị trí khác

- Bấm huyệt ở vị trí nằm trên ngón chân cái

 Trên ngón chân cái có một điểm nằm ở vị trí giao nhau giữa ngón chân cái và bàn chân, đây chính là huyệt hạ huyết áp.

Huyệt hạ huyết áp ở ngón chân cái

Vị trí này cũng chính là vùng nhạy cảm nhất về huyết áp trên cơ thể, bạn chỉ cần bấm mạnh tay vào vị trí này trong 5 phút sẽ giúp hạ huyết áp đáng kể.

- Bấm huyệt ở vị trí bên ngoài ngón cái

Vị trí tiếp theo giúp hạ huyết áp là vùng bên ngoài của ngón chân cái, còn gọi là khu phản xạ cổ, bạn nên ấn vào vị trí này trong 5 phút cũng có tác dụng hạ huyết áp đáng kể.

- Bấm huyệt ở vị trí trước cửa lỗ tai

Bấm vào vị trí khoanh tròn trước cửa lỗ tai trong 5 phút, có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả.

Bấm vào vị trí khoanh tròn trước cửa lỗ giúp giảm huyết áp.

- Bấm huyệt ở vị trí giao giữa ngón út và ngón đeo nhẫn

Bấm vào điểm giao vùng tam giác giữa ngón út, ngón đeo nhẫn và bàn tay trong vòng 5 phút cũng có tác dụng làm giảm huyết áp tốt.

Hy vọng với những cách hạ huyết áp đơn giản, hiệu quả mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho bạn trong việc ổn định huyết áp tại nhà. Chúc bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM: BỆNH HUYẾT ÁP CAO VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ AN TOÀN, HIỆU QUẢ

 

 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com