ĐAU HÔNG BÊN PHẢI LÀ BỆNH GÌ?

1. Biểu hiện đau bên hông phải là bệnh gì?

Đau hông bên phải là bệnh gì? Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc một cách cụ thể dưới đây:

Đau hông bên phải là bệnh gì?

Khi bị đau hông bên phải có khá nhiều người sẽ nghĩ ngay tới việc mắc bệnh thận. Vì thế, đây cũng là nguyên nhân mà phần lớn các bệnh nhân thường gặp khi đi khám chuyên khoa tiết niệu.

- Đau hông bên phải do sỏi niệu quản

Đau hông phải là triệu chứng phổ biến của bệnh sỏi niệu quản. Thông thường khi có triệu chứng này sẽ không xảy ra sốt. Ban đầu thận sẽ xuất hiện những cơn đau quặn gây ra đau liên tục.

Cơn đau có thể lan xuống phía vùng háng, xuất hiện các triệu chứng như đi tiểu ra máu hoặc có thể kèm theo triệu chứng buồn nôn hoặc nôn mửa. Đây là dấu hiệu thường liên quan mật thiết tới sỏi niệu do bể thận niệu quản bị tắc nghẹt cấp tính

Khi thận quặn đau, người bệnh cũng sẽ có triệu chứng kèm theo là bị sốt. Cơn đau bắt đầu tại vùng hông lưng, sau đó lan ra phía trước bụng, vùng háng.

Khi sỏi thận bị kẹt tại khúc nối giữ bàng quang niệu quản thì người bệnh sẽ có triệu chứng đi tiểu thường xuyên, tiểu kích thích, tiểu gắt, buồn nôn, hoặc nôn ói.

- Phình động mạch chủ tại vùng bụng

Bệnh nhân bị phình động mạch chủ tại vùng bụng thì sẽ có triệu chứng đau hông bên phải giống như cơn đau quặn thận.

Bệnh phình động mạch chủ ở bụng sẽ khiến cho dây thần kinh bị căng dãn dẫn tới rối dương hay những nhánh động mạch khác không thể cung cấp máu tới thần kinh thận. Người bệnh có thể được chẩn đoán chính xác bệnh thông qua chụp CT Scan.

- Bệnh gan

Đau hông bên phải là bệnh gì? Thực tế nó cũng là triệu chứng cảnh báo một số những bệnh lý thường liên quan mật thiết tới gan. Người bệnh có thể có một số triệu chứng khác như ăn không ngon, ăn kém, khó tiêu hóa, đầy bụng…

- Đau quặn thận

Khi bị đau quặn thận ở hông bên phải thì người bệnh sẽ có một số triệu chứng như cơn đau xuất hiện đột ngột, dữ dội. Ngoài ra, nó sẽ bắt đầu lan xuyên từ phía trên xuống phía dưới, nó sẽ có liên quan mật thiết tới những yếu tố vận động như sau lao động, sau luyện tập thể dục thể thao.

- Viêm đại tràng

Viêm đại tràng

Tình trạng đau hông bên phải cũng là dấu hiệu cảnh báo các bệnh về đường tiêu hóa trong đó có bệnh viêm đại tràng. Bệnh viêm đại tràng nhẹ sẽ gây ra cơn đau âm ỉ, khi nặng sẽ đau dữ dội ỏ vùng hông bên phải làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu. Người bệnh sẽ thấy luôn muốn đi đại tiện, khi đi xong sẽ đỡ đau ngay.

2. Bệnh nhân nên làm gì khi bị đau hông bên phải?

Điều quan trọng mà người bệnh cần chú ý đầu tiên khi bị đau hông phải đó là không được tự ý sử dụng bất cứ một loại thuốc nào. Bởi vì điều này sẽ gây khó khăn cho việc chẩn đoán từ bác sĩ chuyên khoa, thậm chí là khiến cho tình trạng sức khỏe trở nên vô cùng nguy hiểm.

Nếu như mắc phải các bệnh về gan hoặc thận được nêu ở bên trên thì bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám kịp thời, tránh để diễn biến bệnh xấu hơn, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe bản thân.

Với bệnh bệnh viêm đại tràng, người bệnh cần thực hiện nội soi để theo dõi tình hình bệnh lý, tìm ra những phương pháp điều trị tốt nhất.

Có nhiều phương pháp để chữa bệnh viêm đại tràng từ thuốc Tây đến Thuốc Đông, tuy nhiên việc lạm dụng thuốc Tây có thể khiến bệnh đại tràng ngày càng trầm trọng hơn.

3. Nếu không chữa đau hông phải do viêm đại tràng bằng Tây Y, thì phải dùng thuốc gì?

Bản chất của viêm đại tràng là quá trình đại tràng bị tổn thương từ các tác động gián tiếp, muốn chữa bệnh này dứt điểm cần trị tận gốc nguồn bệnh. Các cây thuốc Đông y chữa rất tốt bệnh viêm đại tràng là tía tô, mộc hương, trần bì, huyết đằng, dây gắm, hoàng kỳ…mà không gây tác dụng phụ như tây y

Hiện nay dễ sử dụng mà hiệu quả cao được nhiều người tin dùng là Tỏi đen SUNKUN, Tỏi đen SUNKUN có thể trị được viêm đại tràng mà còn phòng và hỗ trợ 1 số bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp....

TÌM HIỂU THÊM: phương pháp trị bệnh dạ dày - đại tràng dứt điểm, hoàn tiền 100% nếu không hiệu quả

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com