Trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình không thể thiếu món rau xanh. Và rau muống có giá trị không nhỏ, được nhiều người ưa thích, sử dụng thường xuyên. Rau muống xào là một món ăn dễ làm, nhưng để có một dĩa rau muống xào thơm ngon, hấp dẫn thì bạn cần thêm những bí quyết dưới đây.
1 bó rau muống
Dầu ăn
4 củ tỏi
1 ít muối, nước mắn
1 miếng chanh, đường, hạt nêm, ớt
Rau muống
Rau muống nhặt thành khúc khoảng 8-10 cm, có thể nhặt bớt lá tùy ý. Sau đó, đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch rồi để ráo nước và vớt ra rổ để ráo.
Tỏi mua về bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, rồi băm nhỏ.
Xem thêm: các món ăn ngon bổ dưỡng với tỏi đen
Rau muống xào tỏi
Bí quyết để cọng rau muống được giòn và xanh cần cho rau luộc vào thâu nước đá để hãm sự xanh và giòn lại.
Để cho cọng rau được bóng mượt và bắt mắt hơn cần cho dầu ăn nhiều một chút, khoảng 1 muỗng canh
Khi luộc và xào rau nên chia làm nhiều đợt nếu lượng rau quá nhiều để đảm bảo rau được chín đều và gia vị thấm đều hơn.
Sau khi xào xong, để giúp món rau muống xào tỏi trở nên đậm đà, thơm ngon hơn bạn cần vắt 1 ít nước cốt chanh.
Bạn có thể cho thêm một ít lạc hoặc đậu phộng để món rau muống xào tỏi được ngon miệng hơn.
Rau muống xanh-giòn-ngon
Sẽ không khó để làm rau muống xào tỏi giòn ngon mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt phải không các bạn? Chúc các bạn sẽ có một món rau muống xào tỏi thật tuyệt vời nhé!
TÌM HIỂU THÊM: > Địa chỉ mua thực phẩm sạch uy tín tại Đà Nẵng
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN
VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng
Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)