CÁCH GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ ĐẠI TRÀNG

Hiện nay, ung thư đại tràng là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, bệnh này có thể được phòng ngừa nếu chúng ta biết cách.

Cách giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Các chuyên gia cho biết: hiện nay có đến 50% ung thư đại trực tràng có thể  được phòng ngừa mỗi năm thông qua chế độ ăn uống khoa học, kiểm soát trọng lượng phù hợp và hoạt động thể chất đều đặn.

Dưới đây là một số cách để làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng:

1. Duy trì trọng lượng.

Trọng lượng phù hợp giúp cớ thể khỏe mạnh và kiểm soát chất béo. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: thừa cân, béo phì là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư ruột già.

Cách giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

2. Thường xuyên vận động cơ thể vừa phải.

Việc vận động thường xuyên có thể bao gồm việc dọn dẹp nhà cửa đến chạy bộ. Tập thể dục hàng ngày không chỉ giúp bạn tăng cường sức khỏe mà còn có thể bảo vệ hệ tiêu hóa tốt hơn.

3. Ăn nhiều thức ăn nhiều chất xơ.

Đối với mỗi 10 gram chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư đại tràng xuống đến 10%. Ngoài ra, chất xơ làm còn làm giảm tình trạng táo bón, giảm áp lực tiêu hóa lên thành đại tràng.

Cách giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

4. Giảm tiêu thụ thịt đỏ và tránh các loại thịt chế biến.

Các loại thịt như: thịt chó nóng, thịt xông khói, thịt xúc xích và các món thị đóng hộp, đồ ăn vặt... sẽ làm gia tăng nguy cơ ung thư ruột già gấp đôi so với thịt đỏ.

5. Hạn chế uống rượu, bia.

Bạn nên sử dụng không quá hai ly rượu mỗi ngày cho nam giới và một cho phụ nữ. Rượu được xem là một trong các nguyên nhân gây ra bệnh viêm đại tràng. Đồng thời cũng là chất khiến chứng viêm đại tràng càng kéo dài càng kéo dài làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng hơn. Do đó, hãy hạn chế bia rượu để bảo vệ đại tràng khỏe mạnh nhé.

6. Ăn nhiều tỏi.

Cách giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều tỏi sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư ruột già đáng kể. Tỏi không chỉ cung cấp dinh dưỡng hco cơ thể, các hợp chất allicin có trong tỏi còn giúp làm chậm hoặc ngừng sự phát triển các tế bào ung thư trên cơ thể. Việc sử dụng tỏi đen sẽ giúp đem lại tác dụng tốt hơn nhiều lần tỏi trắng thông thường.

7. Sàn lọc ung thư.

Hầu hết ung thư phát triển bắt đầu từ polyp, và thời gian đầu thường sẽ không xuất hiện triệu chứng gì. Do đó, những người từ 50 tuổi trở lên được khuyến cáo nên đi nội soi sàng lọc ung thư ruột già. 

Sàng lọc có thể phát hiện ung thư trước khi các triệu chứng phát triển. Khi đó quá trình điều trị và tỷ lệ sống sót sẽ cao hơn. 

Tóm lại, trên đây là những việc đơn giản nhưng lại rất cần thiết để chúng ta phòng tránh ung thư đại tràng. Hãy chú trọng phòng bệnh trước khi nó xảy ra bạn nhé.

TÌM HIỂU THÊM: phương pháp trị bệnh dạ dày - đại tràng dứt điểm

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com