CÁCH ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH BẰNG CÁC BÀI TẬP

Rối loạn tiền đình là căn bệnh thường gặp phổ biến ở tuổi trung niên và người già. Người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày cũng như ăn uống. Ngoài việc sử dụng các thực phẩm chăm sóc sức khỏe, bạn cần tập thể dục thường xuyên. Vậy có những cách điều trị rối loạn tiền đình bằng bài tập nào hiệu quả, hữu ích nhất? Cùng Sunkun chia sẻ đến bạn các bài tập rất khoa học trong bài viết sau.

> Rối loạn tiền đình có nguy hiểm không?

> Cây dinh lăng trị rối loạn tiền đình

cách điều trị rối loạn tiền đình

Cách điều trị rối loạn tiền đình

1. Bài tập Yoga.

Yoga là một môn thể thao chăm sóc sức khỏe phát triển mạnh trong những năm gần đây. Phần lớn những người thích tập yoga đều có sự kiên nhẫn tốt, bền vững. Đây là một trong những bài tập thể chất phù hợp cho người đang bị rối loạn tiền đình. Một trong những ưu điểm lớn nhất của Yoga là giúp người bệnh giữ được thăng bằng tốt. Đặc biệt, người rối loạn tiền đình thì thường xuyên bị mất thăng bằng, phương hướng.

Ngoài ra, Yoga giúp bạn thư giãn, sức khỏe dẻo dai, hình thành thói quen tập trung hơn. Khi bạn bị rối loạn tiền đình, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi. Hãy tập Yoga để tinh thần luôn tươi tỉnh, linh hoạt, các cơ quan hoạt động hiệu quả hơn.

2. Bài tập vẩy tay.       

Vẩy tay là bài tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ cao cho người bệnh tiền đình. Đây là bài tập giúp điều trị chóng mặt, mất thăng bằng, mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Người bệnh đứng ở tư thế thẳng người, dang rộng 2 chân dài 50cm. Sau cùng, bạn đưa 2 tay sát vào nhanh về phía trước và đẩy nhanh 2 tay ra 2 bên.

3. Bài tập cho mắt.

Cách điều trị rối loạn tiền đình

Bài tập điều trị rối loạn tiền đình

Một trong những cách điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua là bài tập cho mắt. Khi bạn bị mất tập trung, chóng mặt, khó mà nhìn vào 1 điểm, hay tập trung vào 1 vị trí. Bạn có thể tham khảo những bài tập riêng cho mắt để cải thiện tầm nhìn, quen dần với sự tập trung. Hãy đưa mắt nhìn đúng vào 1 điểm, mặc kệ tâm trí và đầu đang di chuyển. Thực hiện thường xuyên, sự tập trung cho đôi mắt của bạn sẽ dần được cải thiện.

4. Tập đầu và cổ.

Khi bạn tập các động tác hỗ trợ cho sự khỏe mạnh của đầu, cổ, giúp đỡ trường hợp chóng mặt. Bạn thực hiện tập đầu, cổ bằng cách giữ cố định cơ thể, và quay đầu, cổ theo vòng tròn. Bạn có thể áp dụng phương pháp thứ 2 là giữ mặt, cằm và lắc mạnh qua trái hoặc phải.

5. Bài tập nằm nghiêng.

Cách điều trị rối loạn tiền đình

Bài tập nằm nghiêng trị rối loạn tiền đình

Bài tập nằm nghiêng là bài tập hữu ích, cải thiện tình trạng bệnh rối loạn tiền đình. Đây là bài tập được các bác sĩ khuyên và đề xuất nên tập mỗi ngày để khỏe, tốt hơn. Với bài tập này, bạn chỉ ngồi thẳng người, mặt hướng nghiêng 45 độ, và từ từ nằm nghiêng xuống. Nếu đầu bạn đang hướng về phía phải thì hãy hạ người xuống bên trái, và ngược lại. Đây là bài tập giúp giảm các triệu chứng chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu của bệnh rối loạn tiền đình.

6. Tập thể dục nhẹ nhàng.

Khi bạn không sắp xếp được thời gian để tập Yoga, bạn hoàn toàn có thể tập các bài đơn giản tại nhà. Một trong những bài tập cơ bản nhất là chạy bộ, gập người, hít đất, … Thực hiện thường xuyên từ 20 đến 30 phút mỗi ngày sẽ cực kỳ hiệu quả, khỏe mạnh. Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn cho cuộc sống mỗi ngày, đẩy lùi bệnh tật.

Trên đây là tất cả thông tin về cách điều trị rối loạn tiền đình bằng các bài tập mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Bạn hãy chọn ra bài tập phù hợp, hiệu quả nhất với mình. Hy vọng rằng những bài tập trên sẽ giúp bạn cải thiện được bệnh tật, sống khỏe mỗi ngày.

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì, bạn có thể liên hệ đến Sunkun theo địa chỉ sau.

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

Tư vấn viên: 0989.274.727 (Mr.Luân)

Trụ sở: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

Email: sunkun.vn@gmail.com

Tham khảo thêm: > Cách phòng bệnh tiền đình hiệu quả

 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com