HOA MẮT CHÓNG MẶT THƯỜNG XUYÊN LÀ BỆNH GÌ?

Có rất nhiều người gạp phải triệu chứng đau đầu chóng mặt nhưng không biết rõ do nguyên nhân nào? Để giải đáp thắc mắc này, hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên dưới.

> Rối loạn tiền đình có nguy hiểm không?

> Bệnh tiền đình

> Rối loạn tiền đình nên ăn gì?

Hoa mắt, chóng mặt thường xuyên là bệnh gì?

Hoa mắt chóng mặt thường xuyên là bệnh gì?

1. Hoa mắt, chóng mặt là triệu chứng ra sao?

Đây là một loại ảo giác khiến người mắc phải có cảm giác mọi thứ xung quanh bị đảo lộn, nhòe, hoặc nhân đôi. Hoa mắt chóng mặt gây ra mệt mỏi, mất thăng bằng, ảnh hưởng đến tầm nhìn và đi lại…

2. Hoa mắt chóng mặt có thể là biểu hiện của câc bệnh lý nguy hiểm.

- Bệnh thiếu máu não: Khi lượng máu lưu thông lên não không đủ, người bệnh sẽ bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, có thể kèm theo ù tai, rối loạn cảm xúc, mất tập trung, tê bì chân tay. Nếu lượng máu giảm xuống quá thấp, người bệnh có thể bị ngất xỉu.

Hoa mắt, chóng mặt thường xuyên là bệnh gì?

Hoa mắt chóng mặt thường xuyên là bệnh gì?

- Bệnh lý về rối loạn trầm cảm: đây là một chứng gây ra một cảm giác buồn và mất hứng thú kéo dài. Chứng trầm cảm sẽ ảnh hưởng đến cách suy nghĩ, cảm nhận, hành xử và có thể dẫn đến những vấn đề về tinh thần và thể chất khác.

Nếu triệu chứng kéo dài trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần, nó có thể khiến người bệnh làm việc hoặc khó khăn, không thể vui vẻ với bạn bè, gia đình hoặc thậm chí có thể dẫn đến ý định tự tử.

- Do các chứng đau đầu gây ra: như đau nửa đầu, đau đầu do viêm xoang, đau đầu do chấn thương…

- Do các bệnh lý về sa sút trí tuệ: Suy giảm nhận thức, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ là nguyên nhân gây ra những cơn đau đầu chóng mặt.

- Bệnh rối loạn tiền đình: Đây là 1 căn bệnh khá nguy hiểm. Nó gây mất tập trung và làm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Bệnh là nguyên nhân gây ra tình trạng đau tiền đình, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, nôn nao, mất thăng bằng, té ngã, đột quỵ…

Hoa mắt, chóng mặt thường xuyên là bệnh gì?

Hoa mắt chóng mặt thường xuyên là bệnh gì?

- Các bệnh lý về tim mạch: suy tim, hẹp hoặc hở van động mạch, rối loạn nhịp tim, các bệnh lý mạch máu, bệnh tăng hoặc giảm huyết áp. 

- Cảm cúm, suy nhược thần kinh, stress…

Nếu dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn và tự hết ngay thì không sao. Nhưng nếu triệu chứng kéo dài thường xuyên và trên 30 phút mỗi lần thì bạn nên gặp bác sĩ để thăm khám và điều trị.

Tìm hiểu thêm:  Cách phòng bệnh tiền đình hiệu quả

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com