ĐỘT QUỴ - BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

Để biết được nguyên nhân vì sao rối loạn tiền đình lại dễ dẫn đến đột quỵ? Hãy cùng SUNKUN tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

> Rối loạn tiền đình có nguy hiểm không?

> Bệnh tiền đình

> Chế độ ăn uống cho người bệnh tiền đình

Đột quỵ biến chứng nguy hiểm của rối loạn tiền đình

Đột quỵ - biến chứng nguy hiểm của rối loạn tiền đình

1. Triệu chứng đặc trưng của bệnh rối loạn tiền đình.

Cơ quan tiền đình có cấu tạo khá phức tạp, nằm ở vị trí phía sau ốc tai. Nó có vai trò quan trọng trong việc thăng bằng và  các phối hợp các cử động mắt, đầu, thân của cơ thể. Giúp bạn giữ thăng bằng được ở nhiều tư thế khác nhau.

Khi mắc phải chứng rối loạn tiền đình, biểu hiện đầu tiên bạn có thể gặp phải chính là trạng thái mất thăng bằng, nhất khi đổi tư thế. Điều này làm cho người bệnh cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, ù tai, buồn nôn, ngồi xuống đứng lên không vững, đi đứng loạng choạng dễ té ngã.

Đột quỵ biến chứng nguy hiểm của rối loạn tiền đình

Triệu chứng đặc trưng của bệnh rối loạn tiền đình

2. Vì sao rối loạn tiền đình dễ dẫn đến biến chứng đột quỵ?

Hiện nay, rối loạn tiền đình là một căn bệnh khá phổ biến. Nó không chỉ xuất hiện ở những người lớn tuổi mà những đối tượng trẻ cũng đang có nguy cơ mắc phải cao. Nguyên nhân là do sự biến đổik hắc nghiệt của thời tiết, môi trường sống ô nhiễm, thực phẩm nhiễm độc, môi thường làm việc, tâm lý căng thẳng, áp lực trong cuộc sống…  

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, thiếu máu não là nguyên nhân thường gặp nhất gây ra rối loạn tiền đình. Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác như: nhiễm trùng, nhiễm độc, chấn thương sọ não hoặc từ các yếu tố môi trường ngoài…

Tình trạng thiếu máu lên não xuất hiện khi động mạch đưa máu lên não gặp vấn đề do huyết áp thấp, xơ vữa, thoái hóa cột sống cổ,… Điều này khiến cho nó bị chèn ép, thu hẹp và không thực hiện tốt nhiệm vụ mang máu đến nuôi não.

Đột quỵ biến chứng nguy hiểm của rối loạn tiền đình

Vì sao rối loạn tiền đình dễ dẫn đến biến chứng đột quỵ?

Mạch máu não là bộ phận có cấu trúc vô cùng đặc biệt và phong phú. Nó có thể nhận tới 20 đến 25% lượng máu trong cơ thể để nuôi não. Bộ phận này, sẽ liên tục diễn ra các quá trình chuyển hóa và trao đổi chất. Theo đó, nó cũng liên tục sinh ra nhiều gốc tự do.

Các gốc tự do tấn công lên nội mạc của mạch máu, khiến thành mạch bị tổn thương, tạo điều kiện cho các chất béo, cholesterol… lắng đọng, gây ra những mảng xơ vữa. Cũng chính vì thế mà não không được nhận đủ máu và gây ra rối loạn tiền đình. Và là lý do phổ biến nhất dẫn đến chứng đột quỵ, gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

Như vậy, để tránh được biến chứng nguy hiểm, mỗi chúng ta nên chủ động phòng và điều trị kịp thời khi phát hiện bệnh nhé. SUNKUN chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Tìm hiểu thêm:  Cách phòng bệnh tiền đình hiệu quả

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com