TẠI SAO VIÊM ĐẠI TRÀNG KHÓ CHỮA?

Có rất nhiều người bệnh viêm đại tràng không am hiểu một cách tường tận về bệnh, nên không biết cách điều trị và chăm sóc dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng.

Tại sao viêm đại tràng khó chữa?

Bên cạnh đó, việc chủ quan, không dùng đúng thuốc, phương pháp điều trị sai... cũng là những nguyên nhân khiến viêm đại tràng khó chữa khỏi với nhiều người.

Để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh cũng như nguyên nhân khiến bệnh khó điều trị, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé:

1. Viêm đại tràng có triệu chứng như thế nào?

- Đau bụng, đi đại tiện buổi sáng sớm, sau khi ăn sáng, uống cafe, hoặc đại tiện nhiều lần mỗi ngày

- Xuất hiện các cơn đau thắt đại tràng, đi ngoiaf phân lỏng sau khi ăn đồ sống lạnh, đồ tanh, thức ăn lạ, bia rượu…

- Thường xuyên đi ngoài phân sống, chướng hơi, đầy bụng, sôi bụng, khó tiêu...

- Khi nội soi đại tràng, xuất hiện hình ảnh niêm mạc bị viêm xung huyết hoặc teo niêm mạc đại tràng.

2. Sử dụng kháng sinh với viêm đại tràng vừa lợi vừa hại.

Tại sao viêm đại tràng khó chữa?

Sử dụng kháng sinh với viêm đại tràng có tốt không? Là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Trong cơ thể người đồng thời tồn tại cả lợi khuẩn và khuẩn gây hại. Việc dùng kháng sinh diệt nguyên nhân gây bệnh vô tình sẽ làm chết các lợi khuẩn dẫn đến mất cân bằng hệ vi khuẩn. Sự mất cân bằng này gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, phân sống do không tiêu được thức ăn, rối loạn tái hấp thu nước..

Kháng sinh là biện pháp tạm thời và có tính 2 mặt cả lợi và hại. Do đó, chúng ta không nên lạm dụng kháng sinh trong điều trị viêm đại tràng.

3. Tại sao viêm đại tràng khó chữa?

Thứ nhất: Viêm đại tràng là chứng bệnh gây ra bởi nhiều nguyên nhân. Chính vì thế trong hầu hết các trường hợp rất khó để xác định được nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh.

Tại sao viêm đại tràng khó chữa?

Thứ hai: Đại tràng là nơi tống thải các chất cặn bã, là môi trường chứa nhiều vi khuẩn. Các mạch máu tại đây ít được nuôi dưỡng, nên niêm mạc đại tràng không có điều kiện tự phục hồi sau khi có tổn thương.

Thứ 3: Người bệnh viêm đại tràng mãn tính luôn phải kiêng khem nhiều món ăn. Ngay cả sau khi điều trị họ vẫn cần phải chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt trong một thời gian dài. Điều này khiến rất nhiều người bệnh gặp khó khăn.

Thứ 4: Dùng thuốc bừa bãi là một sai lầm khá phổ biến mà nhiều người mắc phải. Việc tự ý uống thuốc, lạm dụng kháng sinh lâu ngày khiến cơ thể kháng thuốc, bệnh sẽ khó điều trị hơn.

Thứ 5: Nhiều người khi thấy bệnh thuyên giảm, các triệu chứng đau đớn, khó chịu chấm dứt thì chủ quan, không tiếp tục điều trị hoặc tái khám dẫn đến việc bệnh chưa dứt hẵn lại tái phát nặng hơn.

Để ngăn ngừa nỗi lo về bệnh viêm đại tràng, mỗi người chúng ta nên thiết lập một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Nên nắm rõ các thông tin về bệnh để có cách phòng ngừa và điều trị kịp thời bạn nhé.

TÌM HIỂU THÊM: phương pháp trị bệnh dạ dày - đại tràng dứt điểm

 

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com