NHỮNG DẤU HIỆU CHO THẤY UNG THƯ ĐANG NHEN NHÓM TRONG CƠ THỂ BẠN

Ung thư là một trong những căng bệnh có quá trình hình thành rất lâu. Tuy nhiên một khi đã bộc phát thì người bệnh sẽ trở tay không kịp. Cơ hội chưa khỏi ung thư tăng lên khi bệnh được phát hiện sớm. Dưới đây là những dáu hiệu bạn cần chú ý.

Dấu hiệu của ung thư là gì?

Những dấu hiệu cho thấy ung thư đang đe dọa bạn

1.Sự thay đổi của da

Khi da bạn đột nhiên xuất hiện những đốm nhỏ nhìn khá giống tàn nhan hay nút ruồi. Chúng có thể thay đổi về cả kích thước lẫn màu sắc là dấu hiệu ung thư gõ cửa bạn.

Khi phát hiện những điểm khác thường này, cần thăm khám bác sĩ để kiểm tra. Để phát hiện kịp thời những tế bào ung thư tiềm ẩn bên trong cơ thể bạn.

Da xuất hiện những dấu vết bất thường

2.Ho dai dẳng

Khi bạn không hút thuốc, vẫn bị những cơn ho khan kéo dài. Bạn không nên chủ quan, vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư. Thông thường, ho do chảy dịch mũi về phía sau, hay do suyễn, trào ngược acide, hoặc có thể là bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu ho mãi không dứt và kèm theo hiện tượng ho ra máu. Lúc này, bạn cần xét nghiệm đàm hoặc chụp ảnh X-ray ngực để kiểm soát nguy cơ ung thư phổi.

3.Sưng hạch

Khi trên cơ thể bắt đầu hình thành những hạch nhỏ hình hạt đậu ở các vị trí như cổ, nách,.. Chúng sưng lên, gậy đau nhứt và không lăn. Nguyên nhân có thể do cơ thể đang bị nhiễm trùng như cảm cúm, viêm họng,… những bệnh như ung thư hệ bạch huyết, bệnh bạch cầu ác tính cũng có những dấu hiệu hiện hạch tương tự.

Xuất hiện hạch lạ, dai dẳng không hết

Hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân nổi hạch và quan sát nếu hạch không lặn cần phải kiểm tra để phòng ngừa ngay từ bây giờ.

4. Sụt cân nhanh chóng

Sụt cân để lấy lại vóc dáng thon thả là điều mong muốn của rất nhiều người. khi bạn thay đổi thói quen ăn uống và tập luyện tốt hay cơ thể bị căng thẳng, mệt mỏi trong thời gian dài. Sụt cân xảy ra là điều bình thường.

Tuy nhiên, nếu cơ thể vẫn hoạt động bình thường, vấn ăn uống bình thường lại sụt hơn 10kg. Thì điều đó không còn là bình thường nữa. Đó có thể là những dấu hiệu đầu tiên của ung thư tuyến tụy, bao tử, thực quản, phổi,...

5.Sốt, cơ thể mệt mỏi

Sốt bình thường do thay đổi thời tiết hay viêm nhiễm là điều thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên nếu sốt lâu không hết, kèm theo các phản ứng phụ mà không rõ nguyên nhân, người mệt mỏi, khiến bạn kiệt sức. Đây có thể là dấu hiệu sớm của bạch cầu ác tính, ung thư máu, ung thư hệ bạch huyết. Bạn cần báo ngay với bác sĩ nếu thấy những dấu hiệu này không thuyên giảm.

Không nên chủ quan

Khi bạn gặp phải những bệnh thông thường, không nên chủ quan. Để bệnh tự khỏi cũng là một trong những nguy cơ tiềm ẩn ung thư. Những mầm bệnh không được chữa tận gốc, còn lưu lại trong cơ thể rất dễ hình thành những tế bào bất thường. Dẫn đến những di chứng nguy hiểm, đặc biệt là ung thư.

Dân gian ta có câu “  Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường, cần thăm khám bác sĩ để có những biện pháp điều trị tốt nhất.

Xem thêm: Tỏi đen bảo vệ cơ thể phòng ngừa ung thư và giảm cholesteron

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com