UNG THƯ DI CĂN – NỖI LO BỆNH NHÂN UNG THƯ

Ung thư di căn là một trong những triệu chứng nguy hiểm của bệnh ung thư. Một khi bệnh di căn đến những bộ phận khác trên cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng bệnh khó điều trị hơn.

Nỗi lo bệnh ung thư

Ung thư di căn

Khi các tế bào ung thư không được phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời sẽ phát triển và lây lan đến các bộ phận khác. Các tế bào ung thư phát triển giữa các tế bào bình thường và dần di chuyển từ vùng này sang vùng khác.

Xác định đúng giai đoạn ung thư để có hướng điều trị tốt nhất

Tất cả các tế bào ung thư đều có khả năng di căn sang những bộ phận khác đặc biệt là xương, phổi, gan, não. Ngoài ra nếu các tế bào ung thư di chuyển đến màng phổi hoặc màng bụng gây các triệu chứng nguy hiểm như khó thở, tràn dịch màng phổi, chảy máu đường hô hấp.

Dấu hiệu ung thư di căn

Không phải lúc nào ung thư di căn cũng có triệu chứng rõ rệt. Tùy thuộc vào kích thước và vị trí các khối u di căn mà chúng sẽ xuất hiện triệu chứng. Mới đầu các tế bào ung thư sẽ tấn công các hạch bạch huyết gần đó, tiếp đến sẽ tấn công phổi, gan, não và xương,…

Dấu hiệu phổ biến và dễ dàng nhận biết khi ung thư di căn như: đau, gãy xương, nhứt đầu, chóng mặt, co giật, vàng da, sưng phồng trong bụng,…Một cơ quan bị di căn sẽ bắt đầu co lại cho đến khi các hạch bạch huyết vỡ ra và phân li.

Tế bào ung thư bắt đầu lây lan

Ung thư di căn ở giai đoạn mấy của bệnh ung thư

Khi điều trị ung thư, bạn cần xác định bệnh đang ở giai đoạn mào để có hướng điều trị thích hợp, mang lại hiệu quả cao nhất. Các giai đoạn của bệnh ung thư:

  • Giai đoạn I: Chỉ những khối ung thư tương đối nhỏ và ở trong cơ quan mà nó bắt đầu phát bệnh.
  • Giai đoạn II: khối u đã lớn dần nhưng chưa bắt đầu lan rộng vào các mô xung quanh.
  • Giai đoạn III: khối ung thư lớn hơn và bắt đầu lan vào các mô xung quanh, các tế bào ung thư đã có trong hạch bạch huyết lân cận.
  • Giai đoạn IV: ung thư đã di căn tới các cơ quan khác trong cơ thể.

Khi ung thư di căn đã là giai đoạn cuối của bệnh nhân ung thư. Việc điều trị bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Ung thư nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời, các tế bào ung thư có thể di chuyển từ vị trí ban đầu đến những vị trí khác trong cơ thể. Và bắt đầu nhân lên, hình thành khối ung thư mới có đặc điểm giống khối ung thư ban đầu. Việc điều trị ung thư di căn giai đoạn cuối gặp nhiều khó khăn và hiệu quả điều thị cũng bị giảm sút đáng kể. Vì vậy khi phát hiện ra bệnh ung thư, cần phải tiến hành điều trị ngay, để ngăn cản quá trình di căn của các tế bào ung thư.

Xem thêm: Tỏi đen bảo vệ cơ thể phòng ngừa ung thư và giảm cholesteron

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUNKUN

   VP: Tầng 2 số 121 Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng

   Tư vấn viên: 0977.614.537 ( Ms. Hậu)

   sunkun.vn@gmail.com